MARISA AROMA

Marisa Aroma Balm Product of Thailand
"มาริสา อโรม่า" บาร์มชนิดแท่ง กลิ่นอโรม่า ความหอมจากกลิ่นดอกไม้นานาชนิด ผสานกับคุณสมบัติความเป็นยาหม่องสูตรสมุนไพรโบราณ  ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว รวมถึงกับการใช้งานได้ง่ายไม่เลอะเทอะในรูปแบบของแท่ง ทันสมัย 
Marisa Aroma balm Fragrance of the fragrance of flowers. Combined with herbal antique lotion. The perfect fit. Include easy to use, not sloppy in the form of stylish rods.
Call Center : 093-6249162

                                                        กลิ่นกุหลาบ …ช่วยกระตุ้น ความความจำได้จริงหรือ??                                              

Your Name

Wednesday, July 22, 2015
กลิ่นกุหลาบ …ช่วยกระตุ้น ความความจำได้จริงหรือ??

ไม่น่าเชื่อว่ากลิ่นกุหลาบ จะสามารถช่วยในการกระตุ้นหน่วยความจำได้เป็นอย่างดี ทำให้สมองไว และมีความจำได้ดีขึ้นในวันรุ่งขึ้น จากการรายงานของสำนัก ข่าวรอยเตอร์ ว่าทีมนักวิจัยจากประเทศเยอรมันได้ทำการศึกษาและพบว่า การได้มีโอกาสดมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกกุหลาบในช่วงเวลาระหว่างการนอนหลับ จะส่งผลช่วยทำให้คนมีความจำดีขึ้นกว่าเดิมในวันรุ่ง
ซึ่งทีมนักวิจัยทีมได้ทำการศึกษาและค้นพบถึงกลไกที่แสดงให้เห็นว่า มนุษย์สามารถใช้กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นตัวกระตุ้นการสร้างหน่วยความจำใหม่ ๆ ในขณะที่คุณกำลังนอนหลับซึ่งจะส่งผลให้อาสาสมัคร ที่เข้าร่วมการวิจัยมีความสามารถในการจดจำได้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะในระหว่างที่คนเรานอนหลับ ความจำจะถูกประสานและรวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันทำให้เกิดประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และกลิ่นหรือตัวกระตุ้น อื่น ๆ ก็จะสามารถกระตุ้นให้กระบวนการดังกล่าวนำไปสู่การเรียนรู้ที่ดีขึ้นทำให้สามารถพัฒนาได้ดียิ่งขึ้น
กลิ่นกุหลาบ ...ช่วยกระตุ้น ความความจำได้จริงหรือ??
การสูดดมกลิ่นกุหลาบหอมอ่อนๆ ได้ถูกนำมาใช้ในการทดลอง คือมีการทดสอบให้อาสาสมัครเข้าไปนอนในอุโมงค์เครื่องสแกนสมองเอ็มอาร์ไอ ซึ่งเป็นการใช้เพื่อศึกษาดูการทำหน้าที่ของสมองในระหว่างที่พวกเขากำลังนอนหลับ และในระหว่างการนอนหลับของอาสาสมัครนั้น ก็มีการปล่อยกลิ่นหอมกุหลาบเข้าไปให้พวกเขาได้ดมอีกเป็นระยะๆ ในวันถัดมาอาสา สมัครถูกให้ทำแบบทดสอบ จากที่ได้เรียนรู้ไปแล้วเมื่อ วาน ซึ่งหลังจากคืนที่นอนสูดกลิ่นกุหลาบแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าผู้เข้าร่วมการวิจัยใจสามารจดจำได้ 97.2 % ของคู่ไพ่ที่พวกเขาได้เรียนรู้ก่อนไปก่อนนอน ในขณะที่กลุ่มอาสาสมัครที่ไม่ได้ให้สูดดมกลิ่นหอมกุหลาบสามารถจดจำได้เพียง 86 % ของคู่ไพ่
ระยะของการนอนหลับถือได้ว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ต่อการจดจำ เนื่องจากผลการวิจัย ก็มีส่วนเกี่ยวโยงไปถึงการถกเถียงกันเกี่ยวกับประเด็นที่ว่ามนุษย์สามารถเรียนรู้อะไรได้บ้างในขณะที่นอนหลับ ส่วนเรื่องของการดมกลิ่นหอมอย่างดอกกุหลาบเพื่อช่วยต่อการจำนั้น กลิ่นหอมอ่อนๆ ของกุหลาบ จะมีส่วนช่วยพัฒนาการเรียนรู้จริง โดยจะต้องให้ในระยะการนอนหลับที่เรียกว่าแต่ผลของกลิ่น อาจพบว่าไม่มีผลเลย เมื่อให้ดมในระยะการนอนแต่ยังไม่หลับ โดยที่เปลือกตายังคงกรอกไปมา
แม้จิตวิทยา จะดูเป็นเรื่อง แต่การทดสอบของการดมกลิ่นกุหลาบระหว่างกำลังหลับ จะทำให้ตื่นขึ้นมาอารมณ์ดี สดชื่น และจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้ดีขึ้นจากเหตุการณ์ใกล้เคียงหรือที่ผ่านมาไม่นาน มันเป็นเหมือนการกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกถึงพลังความคิดอะไรบางอย่าง ที่แม้แต่นักวิจัยเองก็ไม่สามารถตอบได้ชัด ซึ่งนอกจากนี้กลิ่นกุหลาบยังช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

To Blog or Not to Blog? Blog. Of Course We’d Say That.